SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ  (อ่าน 7 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 15008
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2020, 08:43:44 AM »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีหน้าที่ในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากเพิ่มขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงแค่สำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแค่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกสิ่งทุกอย่างโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ฯลฯ
- กรรมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกเหนือจากการที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องจากว่าสะดวกและราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับอุปกรณ์ของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องพิเคราะห์เหตุต่างๆหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดดวงใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรตรึกตรองก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
สิ่งแรกที่ต้องพินิจพิเคราะห์ในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายและสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน ด้วยเหตุว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อย่างเช่น ถ้าเกิดเราอยากใช้หูฟังเพื่อการสนทนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงฝ่ายเดียว เพราะว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ In-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งปวง และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาพูดคุยได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองปกป้องเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและนอกบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ห้องหนังสือ ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะเหตุว่าบางทีอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งบางทีอาจเป็นอันตรายได้ ตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
หากพวกเราหูฟังไร้สาย อยากใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับศรีษะของพวกเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และก็สวมใส่สบายแม้มีเหงื่อออก นอกเหนือจากนี้ยังมักมีฟีพบร์เสริมเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับการออกกำลังกาย ยกตัวอย่างเช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟัง