SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: External Hard Drive ฮาร์ดดิสพกพา การกำหนดพกพา ตราไหนดียิ่งนัก ปี 2020  (อ่าน 6 ครั้ง)

Keekayr1200gs

 • Hero Member

 • ออฟไลน์
 • *****

 • 14520
  • ดูรายละเอียด
External Hard Drive ฮาร์ดดิสพกพา แนวพกพา แบรนด์ไหนดียิ่ง ปี 2020

ด้วยนวัตกรรมในสมัยปัจจุบัน มันทำให้วัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเรามีการพัฒนาไปในสายที่ดีขึ้น ทำให้วัสดุอุปกรณ์ชิ้นส่วนนั้น มีคุณภาพมากขึ้น เช่น กล้องบางตัว เช่น กล้อง Go Pro ที่เก่งถ่ายภาพความละเอียดถึง 8K จอเงินความละเอียด 4K หรือ เกมส์ที่ในปัจจุบันมีภาพที่สมจริงขึ้นเรื่อย ๆ ฮาร์ดดิสพกพาเท่านั้นไอเท็มที่หลีกเลี้ยงไม่ไหวเลยก็คือ ปริมาตรของไฟล์ ยิ่งไฟล์ของคุณมีคุณลักษณะมาก ปริมาตรไฟล์ของคุณก็จะสูงตามไปด้วย ด้วยกันการที่จะประมวลไฟล์ซีกนี้ไว้ในสิ่งของคอมพิวเตอร์ของคุณ มันก็สิ้นพื้นที่โดยไม่จำเป็น มันจะดีกว่าไหมหากคุณมี External Hard Disk มาสนับสนุนรวบรวมข่าวคราวที่เกินกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะจัดเก็บได้

External Hard Drive ใช่ไหม ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา คือ อุปกรณ์เก็บข่าวคราวคอมพิวเตอร์ ที่อาจจะพกพาหรือนำติดตัวไปยังอาณาบริเวณผิดแผกแตกต่าง ๆ ได้ ยังไม่ตายแบบเดียวกับ Harddisk ในเครื่องคอมพิวเตอร์ เท่านั้นแหวกแนวกันตรงที่ Harddisk ทั่วไปนั้น ถูกเข้าประจำที่อยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ หัวข้อ External Harddisk นั้นใช้ผนึกต่อข้างนอกเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณสามารถนำเอา Harddisk ที่ใช้กันอยู่ทั่วๆ ไปในเครื่องคอมพิวเตอร์ มาติดตั้งในกล่องเนื่อสะดุด้วยสวม Harddisk โดยจะมีแผงวงจรสั่งการอาชีวะของ Harddisk ที่จัดตั้งอยู่ในกล่อง แค่นี้คุณก็จะได้ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา แล้วไป

External Hard Drive หรือไม่ก็ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา เข้ารูปเกี่ยวกับคนทั่ว ๆ ไปไม่ว่าจะเป็นคนวัยทำงาน หรือนักทำความรอบรู้วัยเรียน ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคนดำเนินการด้านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือว่าโน๊ตบุ๊คเท่านั้น ด้วยเหตุว่า External Hard Drive ทำได้เรียบเรียงข้อมูลได้ทุกชนิดกับรวบรวมข่าวสารได้เยอะ บางแบรนด์เอาใจช่วยในการถ่ายโอนข้อมูล ทำให้การถ่ายโอนข่าวของคุณฉับพลันมากเพิ่มขึ้น โดยเหตุนั้นในบทความนี้เราจึงขอแนะนำ External Hard Drive หรือไม่ ฮาร์ดดิสพกพา ตราต่าง ๆ ให้กับคุณ เนื่องด้วยเอาใจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากเพิ่มขึ้น

>> วิธีเลือกสรรซื้อ External Hard Drive หรือไม่ ฮาร์ดดิสพกพาแบบพกพา

1.ในช่วงปัจจุบัน External Hard Drive มีให้คัดเลือกใช้งานด้วยกัน 2 แบบ คือ


 • External desktop hard disk ความจุ 3.5 นิ้ว : มีความจุชั้นเยี่ยม สูงกว่า Portable hard disk เนื่องจากมักจะใช้ฮาร์ดดิสพกพาแบบ 3.5 นิ้ว ซึ่งในสมัยนี้บางยี่ห้อมีความจุชั้นเลิศถึง 16TB เลยเทียว แต่มีขนาดที่มักจะใหญ่ มีน้ำหนัก กับต้องใช้พลังงานไฟฟ้าจากอะแด็ปเตอร์สนับสนุน ใช้ไฟฟ้าจากพอร์ต USB แค่เดียวไม่พอ จึงทำเอาการพกพาติดตัวตลอดเวลา ๆ ยากกว่า Portable hard disk ฮาร์ดดิสพกพาพอเหมาะเกี่ยวกับคนที่มีข่าวสารเยอะมาก ๆ กับวางไว้ไกล้ ๆ โต๊ะคอม ฯ ไม่ค่อยได้พกพาไปไหน


 • Portable hard disk ขนาด 2.5 นิ้ว : ศักยทำงานเพราะใช้ไฟฟ้าจาก USB Port จากคอมฯ แค่อย่างเดียวได้ มีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก กระชับ ทำเอาคุณสมรรถพกพาติดตัวไปได้ทุกที่ ใช้งานง่าย คล่อง ฮาร์ดดิสพกพาเพียงนั้นความจุชั้นเยี่ยมจะน้อยกว่า External desktop hard disk เหมาะสมเกี่ยวกับคนที่ใช้งาน Laptop ไม่ก็ Notebook คุณทำได้ใช้ Portable hard disk ไว้เรียบเรียงข่าวเพื่อสอดเบาภาระของ Laptop หรือ Notebook ตัวโปรดของคุณได้

2.เลือกชนิดของ External Hard Drive ในปัจจุบันนี้ Hard Disk เราเชี่ยวชาญฮาร์ดดิสพกพาแยกออกเป็น 2 ประเภท หมายความว่า Hard Disk Drive (HDD) ด้วยกัน Solid State Drive (SSD)


 • Hard Disk Drive (HDD) ยังมีชีวิตอยู่ฮาร์ดิสแบบเก่า มีปริมาตรใหญ่ มีน้ำหนัก กับการยังชีพเป็นรูปร่างของจานหมุน มีการรับส่งข่าวคราวที่ไม่ถึงกับช้าฮาร์ดดิสพกพา พร้อมทั้งไม่เร็วมาก

 • Solid State Drive (SSD) เป็นฮาร์ดิสสไตล์ใหม่ ข่าวสารจะถูกประมวลลงในชิพ ซึ่งแบบ SSD จะโดดเด่นในเรื่องราวของ เรื่องฉับพลันในการโอนถ่ายข่าวสาร จะมีความไวมาก ด้วยกันมีความคงทนสูงฮาร์ดดิสพกพา เฉพาะจะมีค่าที่สูงกว่า HDD เกือบ ๆ 3 เท่า


  >> บทส่งเชิง

  เป็นเช่นไรกันบ้าง กับบทความนี้ ลื้อพอที่จะมองดูผลประโยชน์ของ External Hard Drive หรือ ฮาร์ดดิสพกพา แล้วหรอ มันคืออุปกรณ์ที่อาจจะช่วยแบ่งเบาธุระคอมพิวเตอร์ของคุณได้เป็นอย่างยิ่ง ก็เพราะว่า มีข่าวบางอย่างที่สำคัญแล้วต้องรวบรวมไว้ แค่นั้นเราไม่ได้ใช้ข่าวสารนั้นทุกวี่ทุกวัน ดังนี้ถ้าจะรวบรวมไว้ในเครื่องก็จะสิ้นบุญเปลืองพื้นดินไปเปล่า ๆ ใช้ External Hard Drive มาช่วยเหลือเรียบเรียงดีกว่า ฮาร์ดดิสพกพานับถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เนื่องจาก External Hard Drive มีความทนทาน สมมติว่าใช้เหล่าระวังและบำรุงพึงพอใจษา คุณรอบรู้ใช้งานได้ช้านานหลายปี

  Tags : ฮาร์ดดิสพกพา