SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการการใช้คอนซีลเลอร์ ที่ขณะที่ไม่ใช่น้ำมือโปรก็ทำเป็น  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member

 • ออนไลน์
 • *****

 • 19819
  • ดูรายละเอียด
วิธีการการใช้คอนซีลเลอร์ ที่ขณะที่ไม่ใช่น้ำมือโปรก็ทำเป็น

เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ เพื่อที่จะกิจธุระสวยเนียนไม่มีที่ติ บอกเลยถ้ามันจะง่ายสัดส่วนนี้ ไม่ต้องเป็นระหมดลมน้ำมือโปรเติมแต่งหน้าก็อาจจะสบายๆ คอนซีลเลอร์ ถือได้ว่าเครื่องสำอางที่เป็นตัวเอาใจช่วยกู้หน้าสาว ๆ ยามหน้าสิว หน้าโทรม ไลดลงู่หมัด ก็ต้องยกให้ คอนซีลเลอร์ นี่แหละค่ะ เพราะคอนซีลเลอร์แท่งเดียว ก็เป็นเหตุให้คุณสาว ๆ ไม่ต้องโบกรองพื้นจนทำเอาหน้าหนาหนัก แถมยังช่วยเหลือให้งานเมคอัพออกมาละเอียดยิบระหมดลมหายใจมือโปรด้วยล่ะ หากใครไม่เคยจับคอนซีลเลอร์มาใช้เพราะว่าทาไม่เป็นละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมนำเกร็ดทาคอนซีลเลอร์มาฝากค่ะ ทำตามแล้วการันตีว่าผิวจะสวยเนียนระสิ้นบุญมือการทำงานเลยแหละ
 

 • เจาะจงเลือกเนื้อคอนซีลเลอร์
  กระทำนที่จะซื้อคอนซีลเลอร์มาใช้สักอัน ขอให้สาว ๆ ถามตัวเองปฎิบัติงานนค่ะว่าคุณพึงประสงค์ใช้ซ่อนเร้นอะไร ด้วยเหตุว่าคอนซีลเลอร์มีหลายเนื้อหลายสไตล์ ทั้งแบบเหลว แบบแท่ง และแบบครีม ถ้าประสงค์ซ่อนเร้นใต้ตาละก็ ให้ใช้แบบเหลวจะเซฟยิ่งนัก แต่ถ้าประสงค์อำพรางรอยสิวกับร่องรอยผิวเยินทั้งหลายละก็ เลือกสรรแบบแท่งหรือครีมจะสนับสนุนอำพรางได้ดีกว่า แต่หนทางที่เนื้อคอนซีลเลอร์จะตกร่องก็มีล้นหลามกว่า

   

 • เจาะจงเลือกเฉดสี
  คอนซีลเลอร์ก็คล้ายกับรองพื้นตรงที่มีหลายรูปแบบสี ที่คุณต้องเลือกให้แมตช์กับสีผิวนี่แหละค่ะ แต่จะแตกต่างกันตรงที่ว่าคุณไม่จึงจำต้องคัดเลือกสีที่กลืนกับผิวไปเลย เนื่องมาจากถ้าจะให้ดีลองคัดเลือกคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิวสัก 1 เฉดสีจะเวิร์กกว่านะ


 • ใช้ในผลรวมน้อย
  อย่าลืมว่าคอนซีลเลอร์ใช้แค่ปิดบังเพียงนั้นจุด ทำไมได้เอากะทันหัน้ใช้กลบทั้งหน้านะจ๊ะ เพราะว่าฉะนั้นใช้ในปริมาณที่น้อยเข้ารวดเร็ว้ จะให้ผลลัพธ์ที่สวยเนียนเป็นธรรมชาติกว่านะ ยิ่งลงเยอะระวังจะหนาเตอะบนหน้า ยิ่งตกร่องยิ่งจะตรวจสอบเฟลสุด ๆ เลยแหละ


 • ลงหลังรองพื้น
  หากใครที่ลงคอนซีลเลอร์กระทำการนลงรองพื้นมาตทะลุทะลวง บอกเลยควรพลิกวิธีการแต่งหน้าใหม่ได้แล้ว เนื่องด้วยการที่ได้ลองคอนซีลเลอร์หลังลงรองพื้น จะทำเอาคุณไม่ต้องโบกรองพื้นหนาเตอะสะพรั่ง จึงเป็นเหตุให้คุณเติมแต่งด้านออกมาเป็นงานผิวได้หมดจดกว่าเดิม เพ่งไหมแหละ


 • สัมผัสให้หมดจดเข้ากับผิว
  เวลาลงคอนซีลเลอร์พรางร่องรอยต่าง ๆ บนผิว ไม่ควรใช้วิธีการลากหรือถูนะคะ ไม่อย่างนั้นคอนซีลเลอร์ที่ไม่ซึมซาบลงผิวจะเป็นรอยนิ้ว ไม่ก็ก็คงจะไปถูให้รองพื้นหลุด คราวนี้ล่ะหน้าเป็นด่างไม่สวยไปอีก ทางที่ดีให้ใช้นิ้วแตะเบา ๆ จนกว่าคอนซีลเลอร์จะเนียนเข้ากับผิวก็เพียงพอ

   

  แน่แท้ ๆ แล้วการใช้คอนซีลเลอร์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลยนะเนี่ย แค่ลงให้ถูกกรรมวิธี พร้อมทั้งคัดเลือกสีพร้อมทั้งเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เข้ารูป เท่านี้ผิวก็สวยเนียนได้ระสิ้นชีพน้ำมือโปรแล้ว
   

  Tags :  เครื่องสำอาง