SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: 9 คุณประโยชน์โลดเต้นสายเชือกเหมือนกันเชือกกระโดด  (อ่าน 6 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member

 • ออนไลน์
 • *****

 • 20519
  • ดูรายละเอียด
9 ผลดีโลดเต้นเกลียวเชือกด้วยเชือกกระโดด

การกระโดดเชือกเนี่ยนะ นั่นมันเพื่อนักมวยเท่านั้นไม่ใช่หรอ  อย่างไรก็ตามเชื่อหรือเปล่าการกระโดดเชือกให้อะไรคุณได้ยิ่งกว่าการวิ่งจ๊อกกิ้งในเวลาที่ทันกันซะอีก! เชือกกระโดด กับยิ่งไปกว่านั้นเป็นการกระโดดเชือกตรงนั้นคุณอาจทำที่ไหนก็ได้ แค่แค่ยัดเชือกสวมกระเป๋าพกพาไปในทุกที่ที่คุณไป ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปทำงานที่ที่ทำการ ไปโรงเรียน หรือไม่ก็กระทั่งในห้องนั่งพักผ่อนช่วงที่คุณดูทีวี

เอาหล่ะพอได้เกลียวเชือกที่พอดีและเข้าตาแล้ว เหตุผลต่อมาที่ควรรำลึกนั้นก็คือพื้นผิวสัมผัสที่จะดำเนินงานการกระโดด พื้นที่ดีนั้นต้องเรียบและปราศจากสิ่งที่ขรุขระ เป็นต้นว่า ผิวในโรงยิม ฟิตเนส ไม่ก็พื้นคอนกรีตก็ได้ ถ้าว่าถ้าสุดวิสสัยจริงๆต้องกระโดดนอกแห่ง เราขอแนะนำที่ๆไม่มีหินหรือหญ้าสูงๆก็พอ เพื่อความลื่นไหลและสนับสนุนรักษาสภาพการณ์เชือกกระโดดให้ใช้ได้เนิ่นนานมุทธา


 • เพิ่มสมาธิด้วยกันความพากเพียร : การโดดเชือกนั้นเชี่ยวชาญเพิ่มสมาธิและความอดทนได้ด้วยการที่คุณโฟกัสไปยังเท้าขณะที่กระโดด เชือกกระโดด ไม่ว่าคุณจะสนใจมันหรือไม่ก็ แต่ปัญญาสั่งการโดยอัตโนมัติให้โฟกัสครั้นที่กระโดด และยิ่งคุณกระโดดซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า หนักขึ้นๆ คุณจะรู้สึกว่าขาของคุณนั้นเหมือนแทบจะไมไ่ด้ออกแรง เพราะการกระโดดคือการแยกประสาทอาชีวและจัดการให้ประสานกันอย่างสมบูรณ์แบบ อย่างที่เรียงความของเราได้กล่าวไว้ว่า ยิ่งอุปการะกระโดดเชือกมากแค่ไหน สติพร้อมกับสมาธิก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นแค่นั้น

 • สนับสนุนลดสภาพบาดเจ็บที่ขอบเขตเท้าและข้อเท้า :เชือกกระโดด  การกระโดดเชือกนั้นได้ให้ประโยชน์มากมายกับนักกีฬาหลากหลายประเภท และยิ่งเห็นเด่นชัดในช้าของนักกีฬาบาสเกตบอล เทนนิส ฟุตบอล และอีกหลายจำพวกที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าและพร้อมด้วยเท้าอยู่บ่อยๆในการวิ่งสร้างเกมส์หรือการเคลื่อนไหวต่างๆดดยเฉพาะในกีฬาบาสเกตบอลด้วยกันเทนนิส การโจนเชือกไม่นั้นไม่แค่ช่วยให้โอกาสการใช้งานเท้าคุณดีขึ้นแค่อย่างเดียวแต่กลับสนับสนุนเพิ่มความแน่นหนาของกล้ามเนื้อในกงการข้อเท้าและเท้าเหตุด้วย ทำให้ช่วยเหลือลดอาการบาดเจ็บและอุบัติเหตุในขณะเคลื่อนไหวเพราะ


 • ช่วยเหลือเผาผลาญแคลอรี่อย่างดีเยี่ยม : ด้วยการเปรียบเทียบกับการวิ่งจ๊อกกิ้งในเวลา 30 นาที ผลกล่าวสรุปนั้นออกมาว่าการกระโดดเชือกนั้นได้ผลดีกว่า เชือกกระโดด ด้วยข้อเขียนอ้างอิงจาก Science Daily ที่ได้คำนวณอัยี่ห้อการเผาของการกระโดดเชือกนั้นสูงถึง 1,300 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง ด้วยงานเบิร์นถึง 0.1 กิโลแคลอรี่ต่อกระโดด 1 ครั้งเลยเทียว OMG!

 • ความสนุกที่พกพาไปได้ทุกที่ตข้ามเวลา : อะไรจะดีเท่าการที่คุณพกพาความสนุกสนานและสุขภาพอนามัยที่ดีไปได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะที่ทำงาน ที่สถานศึกษา หรือไม่ก็งานวอร์มอัพก่อนเล่นบาสเกตบอลหรือคลายกล้ามเนื้อหลังการปั่นจักรยาน จะกระโดดกับเพื่อนกับแฟนกับลูกกับครอบครัว เชือกกระโดดไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดจะทำอะไร คุณก็รอบรู้พลานามัยดีได้ด้วยกิจกรรมการกระโดดเชือก

 • ช่วยเสท้ายสร้างความหนาแน่นของกระดูก : ผู้ช่วยเหลือศาสแบรนด์จารย์ทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัย ณ เมืองเดนเวอร์ และล่านักวิจัยทางด้านกระดูกฝนนักกีฬาที่สูงวัย พบว่าการออกกำลังกายที่ดีที่สุดที่ช่วยเสเชิงสร้างความหนาแน่นของกระดูกคือการกระโดดเบาๆขึ้นลงอย่างเรียบง่าย เชือกกระโดดพบว่าหนูที่กระโดดราวๆ 40 ครั้งต่อสัปดาห์นั้นมีกระดูกที่หัวเห็ดขึ้นด้านในระยะเวลา 24 สัปดาห์ OMG!

 • เอาใจช่วยให้หัวใจคุณแข็งแรงขึ้น : ด้วยงานวิจัยอ้างอิงแนะว่าเราถูกกระโดดเชือกอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 5  ครั้ง เชือกกระโดดเป็นระยะเวลาประมาณ 12 – 20 นาที เพื่อเอาใจช่วยให้ของหัวใจ และปอดของคุณนั้นแข็งแรงขึ้น

 • ช่วยให้อุปการะหายใจได้เต็มปอด : นอกจากนั้นการช่วยเหลือให้หัวใจชั่วกาลนานขึ้นแล้ว การกระโดดเชือกยังสนับสนุนให้การการหายใจของคุณดีขึ้นด้วย ด้วยเหตุว่าการกระโดดเชือกทำให้ปอดอยู่ยืดขึ้นทำให้หายใจได้ดิบได้ดีขึ้น เชือกกระโดดพร้อมทั้งเป็นสาเหตุที่สนับสนุนให้ยุคคุณทำกิจกรรมใช่ไหมเล่นกีฬาชนิดอื่นๆจะรู้สึกว่าเหนื่อยล้าน้อยลงเหตุด้วย

 • ช่วยทำให้คุณชั้นนำขึ้น! : อันตรงนี้ฟังดูแล้วคงจะจะเว่อร์เกินจริง แต่ด้วยเรียงความจาก theJump Rope Institute นั้นศึกษาวิจัยออกมาแล้วว่า การกระโดดเชือกนั้นช่วยเหลือเพิ่มศักยภาพของปัญญาทั้งซีกซ้ายและขวา มีภูมิปัญญาที่ระแวดระวังขึ้น เพิ่มทักษะในการอ่านให้ดียิ่งขึ้น ความสามารถเชือกกระโดดในการระลึกสิ่งของผิดแผกแตกต่างๆดีขึ้น กับที่สำคัญคือมีสติยิ่งกว่าเดิม ไม่แปลกที่การกระโดดเชือกจะเอาใจช่วยทวีคูณฝีไม้ลายมือมากมาย ด้วยเหตุว่าการกระโดดเชือกนั้นไม่แค่แต่ออกแรง แต่กระนั้นยังใช้ทั้งสมาธิ การปลงใจ และการจำแนกแยกแยะสิ่งของแหวกแนวๆภายในเวลาเดียวกัน

 • ช่วยให้คุณดูยังมีชีวิตอยู่คนเก่งกับใจหนาวเย็นขึ้น : เนื่องมาจากว่าการกระโดดเชือกนั้นมีชีวิตการออกกำลังทั้งความคิดและสกนธ์ในเวลาเดียวกัน เชือกกระโดดทดลองตรวจสอบุนักมวยเวลาบ้านเรือนบนสังเวียน นักมวยคนที่เตรียมพร้อมกระโดดเชือกบ่อยๆจะมีท่าทีนิ่งกว่าคนที่ไม่ได้ซ้อม ทางสถาบัน The Jump Rope Institute ได้นิยามคุณสมบัติของการกระโดดเชือกไว้อย่างง่ายๆว่า “ถ้าเทียบร่างกายคนเราเหมือนดั่งเครื่องยนต์ อวัยวะหลายๆกิจธุระต้องการการบังคับที่พอดี ไม่มากไปไม่น้อยไป กิจกรรมกระโดดเชือกนั้นเปรียบเสมือนการจูนเนอร์รูปให้พอเหมาะ่ นิ่งขึ้น และรีดศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นติเมตร” เพราะฉะนั้นไม่แตกต่างที่ว่าปุถุชนที่กระโดดเชือกอย่างสม่ำเสมอจะมีบุคลิกที่ใจเย็น เชือกกระโดด สุขุม แถมยังรอบคอบกว่าคนปกติทั่วๆ ไปเช่นกัน


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เชือกกระโดด ราคา

Tags : เชือกกระโดด แบบไหนดี